Thay đổi ngày thi đánh giá năng lực năm 2020

Ngày đăng: Thứ năm, ngày 27 tháng 2 năm 2020

Ngày 27/2, Đại học Quốc gia (ĐHQG) thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) chính thức điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ảnh hưởng của việc học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
           TS Nguyễn Quốc Chính-Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM cho biết ĐHQG điều chỉnh cả thời gian kết thúc đăng ký dự thi. 
 
          Cụ thể, thời gian kết thúc đăng ký dự thi đợt 1 là ngày 24/4 (so với ban đầu là ngày 28/2). Kỳ thi đợt 1 sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật 31/5, địa điểm thi không có sự thay đổi. Ở đợt 2, ngày mở và kết thúc đăng ký dự thi sẽ từ ngày 1/6-10/7. Kỳ thi đợt 2 sẽ tổ chức vào ngày Chủ nhật 9/8, địa điểm thi vẫn được giữ nguyên.
 
          Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM cũng lưu ý, phương án điều chỉnh này đã được Trung tâm lấy ý kiến từ các đơn vị thành viên ĐHQG TPHCM và đạt sự thống nhất.
 
          "Riêng với các thí sinh, do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, sự điều chỉnh này sẽ giúp các em có thời gian ôn tập tốt hơn và chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất khi tham dự kỳ thi" - TS Nguyễn Quốc Chính, nói.
 
Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 do ĐHQG TP HCM tổ chức thu hút hơn 50 trường đại học, cao đẳng phía Nam, trong đó có Đại học Đà Nẵng lần đầu tiên sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển. Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng cùng một bài thi tổng hợp với 2 đợt thi tại TPHCM, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 1) và TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 2).
 
                                                                                                                         Theo Báo Người Lao động 

TIN LIÊN QUAN