GIỚI THIỆU

               Đại học Đà Nẵng có tiền thân là Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng thành lập vào năm 1975. Đến năm 1994, ĐHĐN được ra đời trên cơ sở hợp nhất các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp công lập trên địa bàn Đà Nẵng, trở thành một trong 3 đại học vùng trọng điểm quốc gia của cả nước. Đến nay, ĐHĐN có 9 cơ sở trực thuộc tuyển sinh và đào tạo trình độ sau đại học, đại học, cao đẳng gồm:

  1. Trường Đại học Bách khoa
  2. Trường Đại học Kinh tế
  3. Trường Đại học Sư phạm
  4. Trường Đại học Ngoại ngữ
  5. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật
  6. Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn
  7. Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum
  8. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh
  9. Khoa Y Dược

Đào tạo sau đại học

            Hiện nay, Đại học Đà Nẵng có 31 ngành đào tạo trình độ tiến sỹ và 45 ngành đào tạo trình độ thạc sỹ. Hằng năm, ĐHĐN tuyển sinh trung bình 1.500 học viên cao học và 50 nghiên cứu sinh tiến sỹ, vào 2 đợt: đợt tháng 5 và đợt tháng 11. Chương trình đào tạo thạc sỹ được xây dựng theo 2 định hướng: nghiên cứu và ứng dụng. 


Đào tạo đại học, cao đẳng hệ chính quy

            Đại học Đà Nẵng bắt đầu áp dụng hệ thống đào tạo theo hệ thống tín chỉ từ năm 2006. Đến nay, ĐHĐN có 144 ngành đang tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học. Về hình thức đào tạo, ĐHĐN có những chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh như: các chương trình tiến tiến tại Trường ĐHBK, các ngành đào tạo của Viện NC&ĐT Việt Anh; có những chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại ĐHKT, ĐHNN và CĐCNTT; chương trình đào tạo chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV). Đến năm 2017, ĐHĐN có 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định quốc tế gồm: 3 ngành thuộc Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp được Ủy ban bằng kỹ sư của Pháp (CTI) công nhận và 2 ngành thuộc Chương trình tiên tiến được công nhận đạt chuẩn AUN-QA.

 

          Sinh viên ĐHĐN được học chương trình hai tại bất kỳ trường đại học thành viên thuộc đại học Đà Nẵng bắt đầu từ học kỳ 2 của năm học đầu tiên. Khi ra trường, sinh viên được nhận cùng lúc 2 bằng đại học chính quy của ĐHĐN. 

 

Đào tạo hệ vừa làm vừa học

        Cùng với việc đào tạo hệ chính quy, ĐHĐN tổ chức đào tạo hệ VLVH tại Đà Nẵng và các địa phương trên toàn quốc. Đào tạo VLVH được tổ chức giảng dạy vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Hàng năm, ĐHĐN tuyển sinh trung bình 3.000 sinh viên hệ VLVH, tuyển sinh thành 4 đợt. Từ năm 2017, ĐHĐN áp dụng hình thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia và xét học bạ trong tuyển sinh hình thức VLVH. 

Đại học Đà Nẵng có hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại tại các trường đào tạo về khối ngành kỹ thuật, công nghệ như Trường ĐHBK, Trường ĐHSPKT; có phòng học khang trang, được trang bị hiện đại tại các trường thành viên; có hệ thống phòng lab đạt chuẩn giảng dạy ngoại ngữ tại Trường ĐHNN; có khu tập thể thao chuyên nghiệp và đã từng là nơi tổ chức các sự kiện thể thao cấp quốc gia. Ngoài ra, ĐHĐN còn có trung tâm học liệu và hệ thống thư viện tại các trường với hàng ngàn đầu sách và sách điện tử. Hệ thống ký túc xá tại các trường thành viên của ĐHĐN sạch, đẹp và luôn sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên.

            

Chất lượng sinh viên luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của ĐHĐN. Các hoạt động của nhà trường từ tổ chức, quản l‎ý và phát triển đều hướng đến mục đích nâng cao chất lượng. Năm 2016, 4 trường ĐHBK, ĐHKT, ĐHSP và ĐHNN thuộc ĐHĐN trong top 10 trường đại học đầu tiên của cả nước đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia.

            
             Nằm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, một thành phố trẻ, năng động với cơ sở hạ tầng và dịch vụ tốt, là trung tâm của đất nước và cửa ngõ giao lưu quốc tế, trong những năm qua, ĐHĐN đã luôn thu hút được một lượng lớn sinh viên ở miền Trung và từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc về học. Đến với ĐHĐN không chỉ để được hưởng một môi trường học thuật tốt nhất, sinh viên ĐHĐN còn được học hỏi về kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động cộng đồng của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các CLB kỹ năng và các hoạt động tình nguyện cho nhiều sự kiện quốc gia, quốc tế tại Đà Nẵng. Hơn nữa, học tập tại Đà Nẵng cũng là tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp tại thành phố đầy tiềm năng phát triển này.

           

                                                                                                            BAN ĐÀO TẠO