Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký xét tuyển vào đại học hệ chính quy theo học bạ

Ngày đăng: Thứ sáu, ngày 14 tháng 6 năm 2019

 1. Hỏi: Thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng vào nhiều ngành thuộc nhiều trường khác nhau thì đăng ký bằng nhiều phiếu riêng hay trong 1 phiếu chung?

Trả lời: Thí sinh được đăng ký tối đa 05 nguyện vọng trong 01 đơn đăng ký xét tuyển trong một trường hoặc nhiều trường khác nhau thuộc ĐHĐN. Các đơn ĐKXT nộp sau (tính theo dấu bưu điện) được xem không hợp lệ và không được xét.

2. Hỏi: Thí sinh chưa đăng ký hết 5 nguyện vọng, muốn đăng ký bổ sung các nguyện vọng còn lại được không?

Trả lời: Mỗi thí sinh chỉ nộp 01 hồ sơ ĐKXT. Thí sinh không được bổ sung nguyện vọng đăng ký, không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã nộp hồ sơ. Trường hợp thí sinh nộp nhiều hơn 01 hồ sơ ĐKXT thì các hồ sơ nộp sau (tính theo thời điểm nộp) không được xét.

3. Hỏi: Thí sinh chưa tốt có bằng nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển?

Trả lời: Thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKXT khi chưa có chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (xét tuyển đợt 1 đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019) và bổ sung bản photocopy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trước ngày hết hạn nộp hồ sơ theo thông báo tuyển sinh để được xét tuyển.

4. Hỏi: Thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKXT ở đâu? Nộp bổ sung chứng nhận tốt nghiệp THPT và các giấy tờ bổ sung khác ở đâu?

Trả lời: Thí sinh có thể trực tiếp nộp hồ sơ ĐKXT hoặc gửi qua đường bưu điện đến một trong các điạ chỉ sau của Đại học Đà Nẵng. Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT ở đâu thì nộp bổ sung Chứng nhận tốt nghiệp THPT và các giấy tờ bổ sung khác tại đó.

a) TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA, 54. Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

b) TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM, 459 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

c) TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT, 48 Cao Thắng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

d) VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VIỆT-ANH, 158A Lê Lợi, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

e) PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TẠI KON TUM, 704 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum

f) KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng.

g) KHOA GIÁO DỤC THỂ CHẤT, 62 Ngô Sĩ Liên, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

h) ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG - Ban Đào tạo, 41 Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. 

5. Hỏi: Thí sinh nộp hồ sơ qua bưu điện, làm thế nào để biết đã nộp hồ sơ thành công?

Trả lời: Sau khi ĐHĐN nhận và nhập hồ sơ ĐKXT, hệ thống sẽ thông báo qua thư điện tử (mail) cho thí sinh. Thí sinh cần ghi đầy đủ, chính xác địa chỉ mail của mình.

6. Hỏi: Thí sinh đăng ký 5 ngành ở 5 trường khác nhau thì trúng tuyển bao nhiêu trường?

Trả lời: Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Các nguyện vọng không đầy đủ thông tin hoặc thông tin không chính xác sẽ không được xét.

7. Hỏi: Việc xét tuyển vào từng ngành có phụ thuộc vào thứ tự ưu tiên của thí sinh khi ĐKXT?

Trả lời: Đối với từng ngành, các thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

8. Hỏi: Cách tính điểm xét tuyển?

Trả lời: Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn học/môn thi năng khiếu theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo qui định của Qui chế tuyển sinh, được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Điểm môn học dùng để xét tuyển là điểm trung bình học kỳ I và học kỳ II năm lớp 12 của môn học trong tổ hợp xét. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo tiêu chí phụ theo qui định, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên cho thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

9. Hỏi: Nếu 1 thí sinh vừa ĐKXT bằng học bạ vừa ĐKXT bằng kết quả thi THPT thì có trúng tuyển cả không?

Trả lời: Thí sinh chỉ có thể trúng tuyển 1 trong 2 hình thức xét tuyển. Xét tuyển học bạ Đợt 1 được tiến hành trước xét tuyển bằng kết quả thi THPT Đợt 1. Nếu thí sinh trúng tuyển xét học bạ nhưng không xác nhận nhập học trong thời gian qui định của ĐHĐN thì được xem như từ chối kết quả trúng tuyển và có quyền xét tuyển theo kết quả thi THPTQG. Nếu thí sinh trúng tuyển xét học bạ và xác nhận nhập học trong thời gian qui định của ĐHĐN thì thí sinh bị loại tên khỏi danh sách xét tuyển theo kết quả thi THPTQG trên toàn quốc.

10. Hỏi: Thí sinh có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có được qui đổi sang điểm để xét theo học bạ?

Trả lời: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không được quy đổi sang điểm để xét theo học bạ. Trường Đại học Bách khoa, Chương trình tiên tiến Việt - Mỹ có điều kiện thí sinh phải có điểm trung bình môn tiếng Anh ở học kỳ 1 và học kỳ 2 của lớp 12 ở chương trình đào tạo THPT đạt từ 7,0 trở lên hoặc phải có chứng chỉ IELTS từ 4,5 trở lên (hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương).

TIN LIÊN QUAN