Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký xét tuyển vào Đại học Đà Nẵng năm 2017

Ngày đăng: Thứ tư, ngày 5 tháng 4 năm 2017

1. Hỏi: Các năm trước, thí sinh đăng ký vào đại học có mã ngành bắt đầu bằng chữ D. Năm nay đăng ký như thế nào?

Trả lời: Năm nay thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học:

Ghi đầy đủ 8 chữ số của mã ngành đăng ký.

          Ví dụ: Ngành: Kỹ thuật điện, điện tử. Mã ngành: 52520201.

Hoặc ghi đầy đủ 8 chữ số và các ký tự của mã ngành đăng ký.

          Ví dụ: Ngành: Kỹ thuật điện, điện tử (chất lượng cao). Mã ngành: 52520201CLC.

2. Hỏi: Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường, khoa thành viên của ĐHĐN theo hình thức xét học bạ thì đăng ký ở đâu, lúc nào?

Trả lời: Năm 2017, Đại học Đà Nẵng xét tuyển theo phương thức xét học bạ vào Phân hiệu Kon Tum, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Khoa Công nghệ, Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ có thể nộp hồ sơ tại một trong các địa chỉ sau:

          - Ban Đào tạo – Đại học Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn, Hải  Châu, Đà Nẵng

- Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, 704 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum, tỉnh KT.

          - Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, 158A Lê Lợi, Hải Châu , Đà Nẵng 

          Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 01/4/2017 đến hết ngày 01/7/2017.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến và chuyển lệ phí đăng ký xét tuyển vào tài khoản của Đại học Đà Nẵng. Thí sinh xem hướng dẫn chi tiết cách đăng ký trực tuyến tại địa chỉ http://ts.udn.vn/Detail.aspx?id=1008

3. Hỏi: Thí sinh đã đăng ký dự thi môn năng khiếu của ĐHĐN có phải chọn 1 nguyện vọng có ngành năng khiếu trong các nguyện vọng đăng ký không?

Trả lời: Thí sinh đã đăng ký dự thi môn năng khiếu của ĐHĐN phải chọn 1 nguyện vọng có ngành năng khiếu tương ứng với môn năng khiếu đã đăng ký dự thi trong các nguyện vọng đăng ký của mình.

          Ví dụ: Thí sinh đăng ký dự thi môn Vẽ mĩ thuật của ĐHĐN, trong các nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhất thiết phải chọn một nguyện vọng là ngành Kiến trúc của Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN (nếu có nguyện vọng), hoặc một ngành của trường khác có sử dụng kết quả thi năng khiếu của ĐHĐN.

4. Hỏi: Thí sinh có thể đăng ký nhiều ngành vào cùng một trường không? Có thể đăng ký nhiều tổ hợp xét tuyển cho cùng một ngành để tăng khả năng trúng tuyển không?

Trả lời: Thí sinh có thể đăng ký nhiều ngành vào cùng một trường và nhiều tổ hợp xét tuyển cho cùng một ngành để tăng khả năng trúng tuyển.

5. Hỏi: Khoa Công nghệ và Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông tuyển sinh đào tạo trình độ đại học hay cao đẳng? học ở đâu?

Trả lời: Khoa Công nghệ và Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông tuyển sinh đào tạo trình độ đại học.

Khoa Công nghệ: 48B Cao Thắng, Đà Nẵng.

Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông:

-        Cơ sở 1: 41 Lê Duẩn, Đà Nẵng.

-        Cơ sở 2: Làng đại học, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

6. Hỏi: Các nguyện vọng có bình đẳng trong xét tuyển?

Trả lời: Đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác.

          Điểm xét tuyển của từng ngành không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định. Ngoài ra còn có các tiêu chí phụ khi có nhiều thí sinh bằng điểm nhau.

7. Hỏi: Điểm xét tuyển giữa các tổ hợp cho một ngành có bằng nhau không?

Trả lời: Một ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, điểm xét tuyển giữa các tổ hợp có thể khác nhau, tùy đặc điểm riêng của từng ngành.

Ví dụ: Ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc xét tuyển các tổ hợp:

-        Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh*2

-        Toán + Ngữ văn + Tiếng Trung*2

-        Toán + KHXH + Tiếng Anh*2

-        Ngữ văn + KHXH + Tiếng Anh*2

Trong đó tổ hợp Toán + Ngữ văn + Tiếng Trung*2  điểm chuẩn thấp hơn các tổ hợp khác 0.5 điểm (sau khi đã nhân hệ số môn ngoại ngữ)

Thí sinh xem chi tiết trên Thông tin Đăng ký xét tuyển năm 2017 của Đại học Đà Nẵng tại địa chỉ http://ts.udn.vn/DHCD/Chinhquy/DHTbao/1017

8. Hỏi: Nếu thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào 1 ngành của trường thì có được ưu tiên khi xét tuyển vào các ngành khác cùng trường đó có điểm chuẩn thấp hơn không?

Trả lời: Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Đối với mỗi thí sinh, nếu ĐKXT vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Như vậy, không có ưu tiên thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào 1 ngành của trường xét tuyển vào các ngành khác cùng trường đó khi có điểm chuẩn thấp hơn.

9. Hỏi: Thí sinh có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có được ưu tiên hoặc quy đổi điểm tương đương khi xét tuyển vào các ngành thuộc ĐHĐN có dùng tiếng Anh để xét tuyển không?

Trả lời: ĐHĐN không ưu tiên hoặc quy đổi điểm tương đương các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khi xét tuyển vào các ngành.

10. Hỏi: Nếu thí sinh đã trúng tuyển ở đợt tuyển chính thức nhưng muốn đổi nguyện vọng thì có thể đăng ký chuyển sang ngành khác cùng trường có điểm chuẩn thấp hơn không? Có thể không nhập học để đăng ký xét tuyển đợt bổ sung vào các ngành khác còn chỉ tiêu không?

Trả lời: Thí sinh đã trúng tuyển ở đợt tuyển chính thức không được đổi nguyện vọng chuyển sang ngành khác cùng trường có điểm chuẩn thấp hơn.

          Thí sinh đã trúng tuyển ở đợt tuyển chính thức không xác nhận nhập học được đăng ký xét tuyển đợt bổ sung vào các ngành khác còn chỉ tiêu.

11. Hỏi: Tuyển sinh kỳ I và tuyển sinh kỳ II là gì?

Trả lời: Tuyển sinh kỳ I bao gồm nhiều đợt tuyển, bắt đầu từ lúc thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia và kết thúc vào giữa tháng 9/2017. Thí sinh trúng tuyển kỳ I sẽ vào học tại các trường từ học kỳ I năm học 2017-2018.

Tuyển sinh kỳ II bao gồm nhiều đợt tuyển, bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào giữa tháng 12/2017. Các trường, Khoa trực thuộc, phân hiệu thuộc ĐHĐN chỉ tuyển sinh kỳ II nếu đã đăng ký trong đề án tuyển sinh và còn chỉ tiêu. Thí sinh trúng tuyển kỳ II sẽ vào học tại các trường từ học kỳ II năm học 2017-2018.

12. Hỏi: Đại học Đà Nẵng có tuyển sinh hệ liên thông chính quy không?

Trả lời: Năm 2017, ĐHĐN không xét tuyển liên thông chính quy từ cao đẳng lên đại học theo kết quả thi THPT quốc gia. Về tuyển sinh liên thông chính quy bằng hình thức thi tuyển các môn ngành, Đại học Đà Nẵng sẽ thông báo kế hoạch cụ thể sau.

13. Hỏi: Thí sinh muốn đăng ký vào trình độ cao đẳng của Trường Cao đẳng công nghệ và Trường Cao đẳng CNTT thì đăng ký ở đâu? Điều kiện tuyển sinh như thế nào?

Trả lời: Năm 2017 Trường Cao đẳng Công nghệ và Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường. Thí sinh không đăng ký xét tuyển vào trường cao đẳng trong Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Thí sinh tốt nghiệp THPT và tương đương trở lên được dự tuyển vào học chương trình đào tạo trình độ cao đẳng.

14. Hỏi: Các thí sinh tự do đã thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, 2016 có thể dùng kết quả thi các năm trước để ĐKXT vào ĐHĐN năm 2017 không? Thí sinh tự do muốn xét tuyển vào ĐHĐN thì làm như thế nào?

Trả lời: - Năm 2017 ĐHĐN chỉ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 để xét tuyển vào các trường đại học, đơn vị thành viên.

- Các thí sinh tự do muốn xét tuyển vào ĐHĐN có thể chọn 1 trong 2 cách:

          + Đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 và lấy kết quả thi để xét tuyển;

          + Đăng ký xét tuyển vào các trường, đơn vị thành viên có tuyển sinh theo hình thức xét học bạ.

HỎI ĐÁP TUYỂN SINH

TIN LIÊN QUAN