Môi trường đại học quốc tế đáng mơ ước của sinh viên miền Trung và Tây Nguyên

Ngày đăng: Thứ sáu, ngày 30 tháng 6 năm 2017

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (gọi tắt là VNUK) là thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, được thành lập vào ngày 22/11/2013 theo Quyết định số 5555/QĐ-BGDDT của Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở Tuyên bố chung của hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh nhằm xây dựng và phát triển một trường đại học đẳng cấp quốc tế tại thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học Việt – Anh.

VNUK là cơ sở giáo dục đại học công lập quốc tế đầu tiên được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ Anh và Việt Nam

Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh

Định hướng của trường Đại học Việt – Anh là trở thành một trung tâm nghiên cứu và đào tạo đẳng cấp quốc tế, tận dụng các yếu tố ưu việt nhất của các chương trình đào tạo từ các trường đại học thuộc Vương quốc Anh nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục đại học nước nhà. Đại học Việt – Anh đặt mục tiêu sẽ là đầu tàu đổi mới về phương pháp giáo dục và nghiên cứu, góp phần đưa giáo dục Việt Nam nâng hạng trên các bảng xếp hạng giáo dục ở châu Á. VNUK sẽ là nhân tố tiên phong trong công tác phát triển ngành giáo dục, đào tạo và nghiên cứu không chỉ ở riêng khu vực miền Trung mà còn trên toàn quốc và trong khu vực ASEAN.  

Ngày 24 tháng 02 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng. Sau buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những kết luận, đánh giá tích cực về Đại học Đà Nẵng nói chung và Viện Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh nói riêng. Thủ tướng nhấn mạnh tính cấp thiết và sự ủng hộ của chính phủ trong việc nâng cấp Viện VNUK thành Đại học Quốc tế. Đồng thời thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì cùng các bộ ngành liên quan, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Đại học Đà Nẵng nghiên cứu, đề xuất phương án cụ thể về hỗ trợ ban đầu và cơ chế hoạt động của trường Đại học Quốc tế Việt – Anh tương lai, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với Đại học Đà Nẵng ngày 24 tháng 02 năm 2017

Đây sẽ là những dấu ấn quan trọng trong sự hình thành của Đại học Việt - Anh với tiền thân là Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh.

Dù chỉ mới chính thức hoạt động bốn năm nhưng Viện VNUK đã xây dựng thành công một môi trường đại học đạt chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo của Viện VNUK được tư vấn hỗ trợ từ Aston – trường nằm trong top 10 các đại học Anh quốc về khả năng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội đến các đại học danh tiếng hàng đầu thế giới

 

Nhờ tính liên kết của chương trình và trình độ tiếng Anh tốt, sinh viên của VNUK có thể tham gia chương trình trao đổi hoặc chuyển tiếp sang học và lấy bằng tại các trường đối tác theo các chương trình 1+3, 2+3, 3+1 hoặc tiếp tục chương trình 3+1+1 để lấy bằng thạc sĩ tại ĐH Aston cũng như các đối tác khác của VNUK trên thế giới sau khi kết thúc năm 2 hoặc 3 tại VNUK. Mạng lưới đối tác của VNUK đang được mở rộng, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu tại các đại học hàng đầu như Imperial College of London, Southampton, Leeds, Conventry, Nottingham Trent,…

Một điểm nổi bật khác của chương trình học tại Viện VNUK đó là sinh viên được sớm tiếp cận tư duy và ý tưởng khởi nghiệp ngay từ năm thứ nhất thông qua các môn học cũng như các sự kiện thường xuyên tổ chức. Các chương trình thực tế, chuyến tham quan học thuật và thực tập hướng nghiệp giúp sinh viên củng cố kiến thức và kĩ năng, giúp định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng.

Các sinh viên VNUK trong chuyến thăm quan, trao đổi học thuật tại Hàn quốc mùa hè năm 2016

Ông Nguyễn Xuân Huy – Giám đốc công ty Sioux Việt Nam và các bạn sinh viên VNUK trong buổi tham quan thực tập tháng 2 năm 2017

Bước vào mùa tuyển sinh thứ ba, với 160 chỉ tiêu trong năm nay, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh hy vọng sẽ đem lại cho các bạn sinh viên thêm nhiều lựa chọn cho cánh cửa đại học của mình.

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của VNUK, chắc chắn sinh viên theo học tại đây sẽ được tiếp cận với những tiến bộ trong chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy. VNUK chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng để bạn phát triển bản thân.

Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

(Mã trường: DDV)

Mã ngành

Chỉ tiêu (160 chỉ tiêu)

Tuyển sinh chung

(80 chỉ tiêu)

Tuyển sinh riêng

(80 chỉ tiêu)

Quản Trị và Kinh Doanh Quốc Tế

DIBM

40

40

Khoa Học và Kỹ Thuật Máy Tính

DCSE

20

20

Khoa Học Y Sinh

DBMS

20

20

 

Video https://youtu.be/Je0ijK6aSL4

TIN LIÊN QUAN