Đại học Đà Nẵng tổ chức và tham gia nhiều hoạt động tư vấn tuyển sinh trong tháng 2, 3/2017

Ngày đăng: Thứ sáu, ngày 24 tháng 3 năm 2017

Sáng 26/2, Chương trình tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2017 tại Đà Nẵng diễn ra tại trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh, do Bộ Giáo dục – Đào tạo, báo Tuổi trẻ, Sở Giáo dục – Đào tạo TP. Đà Nẵng cùng các Trường Đại học phối hợp tổ chức. Nhiều điểm mới của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, thông tin về tuyển sinh, xét tuyển Đại học Đà Nẵng đã được cung cấp trong buổi tư vấn này.

 

Chương trình tư vấn tuyển sinh diễn ra ở Trường THPT Phan Châu Trinh thu hút đông đảo học sinh tham gia

 

Về dự chương trình có GS.TSKH. Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, TS. Trần Đình Khôi Quốc – Trưởng Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng, đại diện các trường Đại học tham gia tư vấn cùng sự tham gia của hơn một nghìn học sinh đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

GS.TSKH. Bùi Văn Ga chia sẻ: “Trong chương trình hôm nay, các em sẽ được lãnh đạo, đại diện các trường Đại học trên cả nước tư vấn, giải đáp, định hướng ngành nghề tương lai. Đặc biệt, đây là năm thứ 3 Bộ Giáo dục – Đào tạo thay đổi lộ trình tuyển sinh, cách thức thi trong kì thi Trung học phổ thông quốc gia, vì vậy các em phải nắm được những mốc thời gian quan trọng để làm hồ sơ và đăng ký xét tuyển”.

 

PGS.TS Võ Văn Minh– Trưởng phòng Đào tạo Đại học Sư phạm Đà Nẵng đại diện nhà trường giải đáp những thắc mắc của học sinh

 

 Tờ rơi Tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm được học sinh nghiên cứu

 

Ngày 12/3/2017, gần 5.000 học sinh Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại trường THCS Nguyễn Khuyến, Tp. Đà Nẵng để tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức.

Hơn 40 gian hàng triển lãm của các trường đại học, cao đẳng đã đón tiếp hàng ngàn học sinh, trực tiếp giải đáp thắc mắc về ngành nghề, chỉ tiêu, điểm chuẩn, chương trình học,… cho học sinh có nhu cầu xét tuyển vào trường mình.

 Đại học Đà Nẵng tham gia ngày hội với 12 gian hàng của các cơ sở giáo dục đào tạo thành viên, Ban Đào tạo và Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng. Thí sinh sẽ được hướng dẫn đăng ký xét tuyển, tư vấn chọn trường, chọn ngành, trắc nghiệm tâm lý chọn ngành, tham gia các hoạt động giao lưu với sinh viên Đại học Đà Nẵng.

 

Gian hàng của Đoàn Thanh niên- Đại học Đà Nẵng đầy tính sáng tạo

 

TS. Giang Thị Kim Liên- Phó Trưởng ban Ban Đào tạo, Đại học Đà Nẵng tư vấn cho học sinh và phụ huynh

 

Băng rôn quảng bá thông tin của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

 

Cán bộ tư vấn Trường Đại học Sư phạm giải đáp thắc mắc cho học sinh

 Gian hàng tư vấn của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin

  

 Gian hàng tư vấn của Trường Cao đẳng Công nghệ

Gian hàng tư vấn của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt- Anh

Cán bộ tư vấn Trường Đại học Kinh tế giải đáp thắc mắc cho học sinh

 

Cán bộ tư vấn Trường Đại học Bách khoa giải đáp thắc mắc cho học sinh

Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ nhảy Flashmob khuấy động không khí ngày hội

 

 

Đông đảo các phụ huynh, học sinh tham gia tư vấn tại gian hàng trường Đại học Ngoại ngữ 

 

Cán bộ tư vấn Khoa Y Dược giải đáp thắc mắc cho học sinh 

Cũng trong ngày 12/3, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Đoàn tư vấn để giúp các em học sinh của 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi định hướng nghề nghiệp và nắm bắt kịp thời thông tin tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng trong năm 2017.

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 12/3 tại trường THPT Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Ngãi có 1200 em học sinh lớp 12 đến từ các trường Võ Nguyên Giáp, Ba Gia, Sơn Mỹ, Sơn Tịnh, Huỳnh Thúc Kháng và Trung tâm GDTX tỉnh đến tham gia buổi tư vấn.

 

Đoàn tư vấn tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng tại Trường THPT Võ Nguyên Giáp

 

 

PGS.TS Võ Văn Minh– Trưởng phòng Đào tạo Đại học Sư phạm Đà Nẵng đại diện nhà trường giải đáp những thắc mắc của học sinh

 

 

Học sinh của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quang Ngãi tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp

 

 

 

Chiều ngày 12/3/2017 với sự tham gia của 500 em học sinh lớp 12 tại trường THPT Trần Cao Vân, tỉnh Quảng Nam, Đoàn tư vấn Đại học Đà Nẵng đã giúp các em giải đáp những thắc mắc, lo âu trong kỳ thi sắp đến để tự tin chọn ngành phù hợp với năng lực, sở trường của mình.

 

Đoàn tư vấn tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng tại Trường THPT Trần Cao Vân

 

 

PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế giới thiệu về thông tin tuyển sinh năm 2017 của trường

 

 

Học sinh của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quang Nam tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp

 

 

Ngày 18 và 19/3, đoàn tư vấn tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng đã dừng chân tại hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum để giúp các bạn học sinh ở đây giải đáp thắc mắc về kì thi THPT sắp tới đồng thời định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai. Trong đó, mối quan tâm lớn nhất của các em là vấn đề những chính sách khi học tập tại ĐH Đà Nẵng cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường, tất cả những băn khoăn đó đã được các thầy, cô trong đoàn tư vấn ghi nhận và giải đáp tận tình đến từng em học sinh.

 

PGS.TS Lê Văn Huy - Trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế giới thiệu về thông tin tuyển sinh năm 2017 của trường

 

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai:

Tham gia Chương trình định hướng nghề nghiệp và tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Chư Sê ngày 18/3 là hơn 500 em học sinh lớp 12 đến từ 3 trường: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trần Cao Vân và Trường Chinh. Thông qua các tờ thông tin tuyển sinh và sự giới thiệu đến từ đại diện của các trường thành viên, các em đã được tìm hiểu về chỉ tiêu tuyển sinh, ngành – chuyên ngành đào tạo và cách thức xét tuyển của từng trường. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của ĐH Đà Nẵng là 11500 chỉ tiêu theo hai phương thức xét tuyển: theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét kết quả học bạ. 

 

 Học sinh đang nghiên cứu tờ rơi thông tin tuyển sinh năm 2017

 

 

Học sinh đặt câu hỏi với Đoàn tư vấn tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng

 

 

PGS.TS Lê Văn Huy lắng nghe thắc mắc của các em

 

 

 Học sinh của các trường THPT trên địa bàn thành phố Kon Tum tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp

 

 

Tiết mục nhảy hiện đại của các bạn sinh viên Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum

 

 Trường ĐH Kinh tế trao tặng hai suất học bổng cho hai bạn học sinh đến từ trường THPT Kon Tum

 

 

Các bạn học sinh hào hứng tham gia trò chơi “Tìm hiểu về thông tin tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2017"

 

 

Nhiều học sinh vẫn nán lại để nghe tư vấn trực tiếp từ đại diện trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng

 

 

Chúc các bạn sẽ trở thành sinh viên Đại học Đà Nẵng trong tương lai!

 

Thay mặt ban tư vấn tuyển sinh, PGS.TS Lê Văn Huy đã chúc các bạn học sinh có một kì thi THPT thành công, sớm hoàn thành những ước mơ, mục tiêu đã đặt ra, cánh cửa vào ĐH Đà Nẵng luôn sẵn sàng mở rộng để chào đón các bạn thí sinh!

 

 

 

TIN LIÊN QUAN